Windows 11 tung ra bản dựng thử nghiệm với các tab trong File Explorer

Windows 11 tung ra bản dựng thử nghiệm với các tab trong File Explorer

Điều hướng File Explorer đang trở nên giống trình duyệt hơn và các widget Thanh tác vụ đột nhiên động

Windows 11 File Explorer với trang chủ và Tab
Windows 11 File Explorer với trang chủ và Tab
Ảnh: Microsoft

Đã khoảng bốn năm kể từ khi Microsoft thử nghiệm và sau đó từ bỏ nỗ lực thêm trình duyệt theo tab vào File Explorer trong Windows 10, và bây giờ một bản dựng xem trước Windows 11 mới được phát hành hôm nay đang cho nó một cú đánh khác. Nhà phát triển EarTrumpet Rafael Rivera đã phát hiện ra gợi ý về thử nghiệm vào tháng 3 trước khi Microsoft xác nhận rằng tính năng này, cũng như màn hình Chính mới cho File Explorer mà bạn có thể thấy ở trên, sẽ đến với Windows 11.

Một bài đăng trên Windows Insider Blog giải thích rằng Build 25136 đang thử nghiệm trình duyệt File Explorer với các tab để bạn có thể nhảy qua lại trên các thư mục mà không cần mở một cửa sổ mới. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn là Người dùng Nội bộ Windows và PC của bạn được thiết lập để nhận bản dựng Dev Channel (đối với những người sẵn sàng nhận các bản cập nhật tích cực nhất, ngay cả khi có khả năng chúng không ổn định), bạn có thể không thấy thử nghiệm ngay lập tức. Như quản lý chương trình cao cấp Brandon LeBlanc nhấn mạnh trong một tweet, các tính năng đang được triển khai. Rõ ràng, họ sẽ chờ phản hồi trước khi cho phép nó cho nhiều người thử nghiệm hơn.

 

Cụ thể

Nó cũng bao gồm một bảng điều hướng trái thử nghiệm liệt kê nút Home đầu tiên, tiếp theo là các thư mục đồng bộ hóa đám mây OneDrive của bạn, sau đó là các thư mục bạn đã ghim để truy cập nhanh, với Ổ đĩa PC và Mạng này bên dưới đó. Trong thử nghiệm, Microsoft cho biết, “Các thư mục Windows đã biết có sẵn theo mặc định trong ngăn dẫn hướng không còn được hiển thị bên dưới PC này để giữ cho chế độ xem đó tập trung cho ổ đĩa PC của bạn.”

Tính năng lớn khác mà nó đang triển khai các thử nghiệm trong bản dựng này mang lại nội dung năng động hơn cho các widget trong thanh tác vụ Windows 11. Microsoft chỉ mới khôi phục widget Weather vào thanh tác vụ trong Windows 11 với các bản cập nhật trực tiếp, nhưng bây giờ nó đang thử nghiệm nội dung được làm mới tự động cho các tiện ích thể thao và tài chính, cũng như các cảnh báo tin tức mới nhất.

Windows 11 Insider thử nghiệm Media Player với tùy chọn sắp xếp "ngày thêm" và Notepad với sự hỗ trợ cho các phím truy cập bàn phím
Windows 11 Insider thử nghiệm Media Player với tùy chọn sắp xếp “ngày thêm” và Notepad với sự hỗ trợ cho các phím truy cập bàn phím

Trước đó trong ngày, nhóm nghiên cứu đã đề cập đến việc thử nghiệm một ứng dụng Notepad cập nhật có hỗ trợ gốc cho các thiết bị ARM64 và hỗ trợ công nghệ hỗ trợ như trình đọc màn hình, mở rộng văn bản và khóa truy cập. Bản cập nhật Media Player có sẵn cho tất cả người dùng nội bộ để thử nghiệm đã thêm hỗ trợ phát lại CD (một số người sẽ đánh giá cao điều đó hơn những người khác) và tùy chọn lọc mới cho phép người dùng sắp xếp bộ sưu tập của họ theo Date Added hoặc, như tôi gọi nó, The Correct Way.

Nguồn: theverge.com

Hữu Ysac

https://itthegioi.com

Thích chia sẻ những điều hữu ích và muốn vươn ra như một chồi non!

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.