Thương vụ Elon Musk và Twitter ra sao? Khi…

Twitter sẽ cung cấp cho Elon Musk quyền truy cập dữ liệu ‘firehose’ để giải quyết các khiếu nại về tài khoản ảo ma Canada.

CEO Tesla có thể truy cập vào nguồn dữ liệu có giá trị nhất của Twitter và rồi Thương vụ Elon Musk và Twitter ra sao.

Twitter đang chuẩn bị cấp cho Elon Musk quyền truy cập chưa từng có vào dữ liệu nền tảng trong nỗ lực giải quyết mối quan tâm của ông về các tài khoản tự động, The Washington Post đưa tin hôm thứ Tư. Trích dẫn một người quen thuộc với suy nghĩ của công ty, báo cáo cho biết Twitter đang chuẩn bị cho phép Musk truy cập vào cái gọi là API “firehose” chứa mọi tweet khi nó được đăng.

Vào tháng 4, Musk đã cam kết hợp pháp để mua Twitter nhưng ngày càng lên tiếng về hoạt động bot có thể có trên nền tảng này, trong những gì một số người coi là một nỗ lực để hủy bỏ hoặc đàm phán lại thỏa thuận với các điều khoản có lợi hơn.

“Ông Musk tin rằng Twitter đang từ chối một cách minh bạch việc tuân thủ các nghĩa vụ của mình.

Trong một hồ sơ của SEC hôm thứ Hai, CEO Tesla đã cáo buộc Twitter vi phạm thỏa thuận tháng 4 bằng cách không cung cấp cho ông đủ dữ liệu về các tài khoản tự động, từ chối đề nghị của công ty để cung cấp thêm chi tiết về các nghiên cứu nội bộ về vấn đề này.

“Đề nghị mới nhất của Twitter chỉ đơn giản là cung cấp thêm chi tiết liên quan đến các phương pháp thử nghiệm của riêng công ty… tương đương với việc từ chối yêu cầu dữ liệu của ông Musk”, đại diện của Musk cho biết trong hồ sơ. “Tại thời điểm này, ông Musk tin rằng Twitter đang từ chối tuân thủ các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận sáp nhập một cách minh bạch.”

Nhìn chung, API firehose của Twitter cho thấy những gì người dùng sẽ thấy nếu họ theo dõi mọi tài khoản trên Twitter – mặc dù khối lượng dữ liệu tuyệt đối là không thể có được hoặc phân tích mà không có tự động hóa. Tuy nhiên, đây là một trong những nguồn lực được tổ chức chặt chẽ nhất của công ty, một phần vì giá trị của nó đối với việc nhắm mục tiêu quảng cáo và giám sát nền tảng. Nhiều công ty và tổ chức đã hoặc đã có quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu trong thời gian thực, bao gồm các nhà nghiên cứu MIT và Google nhiều năm trước.

Nhưng trong khi dữ liệu firehose có thể vô cùng có giá trị như là nguyên liệu thô cho một nghiên cứu về hoạt động tự động, quy mô tuyệt đối của dữ liệu làm cho nó khó sử dụng, và tiến hành một nghiên cứu đầy đủ về hoạt động tự động sẽ đòi hỏi thời gian và nguồn lực đáng kể. Tuy nhiên, việc cung cấp dữ liệu sẽ hữu ích về mặt chính trị khi Twitter tìm cách chống lại những lo ngại của Musk và đảm bảo rằng ông tôn trọng thỏa thuận mua lại ban đầu.

Về phía Twiter

Twitter vẫn tin tưởng thỏa thuận sẽ được tiến hành theo kế hoạch. Trong một cuộc họp nội bộ được báo cáo bởi Bloomberg, một giám đốc điều hành cấp cao tại Twitter đảm bảo với nhân viên rằng thỏa thuận đang diễn ra bình thường và được thiết lập cho một cuộc bỏ phiếu cổ đông vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Cổ phiếu Twitter tiếp tục giao dịch thấp hơn mức giá 54,20 USD do Musk đặt ra, phản ánh sự hoài nghi của thị trường rằng thỏa thuận sẽ được thông qua như đã thỏa thuận.

Liên lạc với The Verge, Twitter từ chối bình luận về báo cáo của Post, nhưng đã chuyển các câu hỏi đến một tuyên bố được đưa ra vào đầu tuần này để đáp lại hồ sơ SEC của Musk. “Twitter đã và sẽ tiếp tục hợp tác chia sẻ thông tin với ông Musk để hoàn thành giao dịch theo các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập”, tuyên bố cho biết. “Chúng tôi dự định kết thúc giao dịch và thực thi thỏa thuận sáp nhập với mức giá và điều khoản đã thỏa thuận.”

Cập nhật 2:29PM ET: Thêm chi tiết từ báo cáo của Bloomberg và tuyên bố twitter trước đó.

Hữu Ysac

https://itthegioi.com

Thích chia sẻ những điều hữu ích và muốn vươn ra như một chồi non!

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.