Samsung cho thấy camera 200 megapixel của họ có khả năng gì

Chúng ta đã nghe rất nhiều lần về Camera điện thoại. Nhưng…

Bây giờ các chiếc Smartphone đang chuyển mình và các nhà phát triển chọn hướng đi ” chơi Camera” đó là những gì chúng ta đã thấy qua các năm. Khi mà các dòng Iphone, Samsung.. Smartphone nói chung đã nâng cấp từng ngày….

Samsung cho thấy camera 200 megapixel của họ có khả năng gì

Vào cuối năm ngoái, Samsung đã cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về những gì cảm biến camera 200 megapixel có thể làm. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chúng tôi không biết nhiều về cảm biến hoặc khả năng làm gì nhưng có vẻ như gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã làm việc chăm chỉ vì nó đã cải thiện cảm biến 200 megapixel. Mặc dù thực tế là công nghệ này vẫn không có sẵn trong bất kỳ thiết bị sản xuất nào, công ty vẫn tiếp tục trình diễn cảm biến và đi xa đến mức in một bức tranh lớn và hiển thị nó.

Cảm biến 200 megapixel của Samsung thật điên rồ

Hình ảnh mà chúng ta đang nói về các biện pháp 616 mét vuông. Đối với những người tự hỏi nó lớn như thế nào, nó có kích thước gấp khoảng một lần rưỡi kích thước của một sân bóng rổ. Như đã đề xuất trước đây, hình ảnh đã được chụp bằng cảm biến 200 megapixel của Samsung và dự án này là cách của công ty để “thực sự kiểm tra giới hạn của cảm biến hình ảnh 200MP hiệu suất cao và chất lượng hình ảnh của nó”. Không có gì ngạc nhiên khi in ra một hình ảnh lớn là một thách thức bởi vì nếu hình ảnh không đủ rõ ràng, bạn sẽ bắt đầu thấy các khuyết tật trên một bản in lớn hơn.

Android 13 Beta 2.1 hiện đang được tung ra cho điện thoại Pixel [Tải về]

 

 

Điều quan trọng cần biết là Samsung sử dụng cảm biến 200 megapixel vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm; điều đó có nghĩa là cảm biến đã được sử dụng kết hợp với một bảng tùy chỉnh. Samsung cũng lọc bo mạch bằng một bộ chuyển đổi cho phép nhóm gắn ống kính DSLR vào nó.

Tuy nhiên, đối với kết quả cuối cùng, nhóm nghiên cứu đã quyết định một hình ảnh thuần túy là tốt nhất và chỉ đi với cảm biến máy ảnh. Nhóm nghiên cứu rõ ràng thích kết quả, và những bức ảnh xuất hiện rất tốt.

Chụp bức ảnh cuối cùng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì hình ảnh 616 mét vuông phải được in thành từng mảnh.

Tổng cộng, nhóm Samsung đã phải in 12 mảnh và tất cả chúng được ghép lại với nhau để tạo ra một hình ảnh duy nhất. Bằng cách trải qua quá trình này, công ty nhận ra làm thế nào có một cảm biến với số megapixel lớn như vậy đi kèm với lợi thế, và điều chính là bạn có thể phóng to và cắt hình ảnh mà không mất bất kỳ chất lượng nào.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó ở đây.

Hữu Ysac

https://itthegioi.com

Thích chia sẻ những điều hữu ích và muốn vươn ra như một chồi non!

Related post