Linux bổ sung cải thiện quản lý năng lượng cho GPU giả kim Intel Arc

IntelAMD và NVIDIA đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo bất kỳ công nghệ mới nào được phát hành ngay bây giờ và trong tương lai sẽ hoàn toàn tương thích với nhân Linux 5.19 sắp tới. Nhóm mã nguồn mở của Intel gần đây đã thêm một bản cập nhật mới cho nhân hỗ trợ DG2 / Arc Alchemist dGPU và đang tìm cách có tiêu chuẩn tốt hơn so với trước đây từ Team Blue. Bản cập nhật được tạo ra bao gồm việc bổ sung ID hiện tại và hỗ trợ cho các tác vụ tính toán, cho phép hạt nhân mới nhất cung cấp xử lý quản lý năng lượng nâng cao cho gia đình đồ họa Arc Alchemist.

Nhân Linux mới để thêm kiểm soát quản lý năng lượng cho các dòng GPU Arc Alchemist

Tích hợp vào hệ thống con Linux PCIe có vẻ bất thường. Intel thúc đẩy Arc Alchemist dGPU với độ trễ thoát L1 khá, bằng ít hơn một micro giây và có thể xử lý độ trễ thoát vượt xa ngưỡng cho phép. Lô đầu tiên của gia đình iGPU từ Intel có thể được kích hoạt dưới dạng “không giới hạn”, cho phép PCIe Active State Power Management, hoặc ASPM, tiết kiệm năng lượng L1 để sử dụng trong nhiều cấu hình. Đổi lại, người dùng sẽ có thể mong đợi ít hơn 1us thoát điện khi tiếp tục các quy trình PCIe.

ASUS giới thiệu máy tính xách tay ROG STRIX Scar Ultra mới với CPU Intel Alder Lake-HX 16 lõi ép xung đến 5,2 GHz

Nguồn: Phoronix

Thêm nữa

PCIe ASPM có được nhiều khả năng hơn cho người dùng để tiết kiệm năng lượng trong trạng thái nhàn rỗi và vẫn tạo ra tiết kiệm đáng kể cho Intel Arc Alchemist iGPUs. Các thẻ tích hợp Intel Arc Alchemist mới được thiết lập để phát hành vào quý 3 năm nay. Các nhà sản xuất bo mạch chủ và chipset khác đã phải vật lộn với các vấn đề khác nhau được tìm thấy với việc sử dụng PCIe ASPM trong các thành phần và thiết bị của họ. Intel dường như đã sử dụng tùy chọn tiết kiệm năng lượng của tiện ích để cung cấp cho người dùng khả năng khởi động lại ngay lập tức từ trạng thái không hoạt động trên hệ thống so với các chế độ ASPM L0s thấp hơn khiến người dùng tắt nguồn hệ thống cuối cùng khi không sử dụng thiết bị.

Cửa sổ hợp nhất cho Linux 5.19 dự kiến sẽ mở vào cuối tháng này và Intel dường như sắp xếp để các dòng sản phẩm của họ hoàn toàn tương thích và sẵn sàng khi Linux 5.19 cuối cùng được phát hành. Linux 5.19 được dự đoán sẽ trở thành một phiên bản mạnh mẽ so với các phiên bản trước, đặc biệt là cho các tích hợp gần đây của Intel và cả sự chuẩn bị của công ty cho Mesa 22.0 và hơn thế nữa. Người dùng sẽ muốn đảm bảo rằng họ cập nhật lên bản phát hành Linux và Mesa mới nhất một khi có sẵn để mọi người có thể tận dụng các cơ hội nguồn mở của card đồ họa và các thành phần khác trong Linux và Mesa.

Nguồn: Phoronix

Hữu Ysac

https://itthegioi.com

Thích chia sẻ những điều hữu ích và muốn vươn ra như một chồi non!

Related post