Hướng dẫn cài đặt Windows 11 nhanh nhất, dể dàng nhất

Windows 11 có gì mới


​Như vậy sau hàng tháng dài chờ đợi, Microsoft đã chính thức phát hành hệ điều hành Windows 11 tới tất cả mọi người dùng trên toàn thế giới vào ngày hôm nay (5/10).

Hôm nay itthegioi.com sẽ hướng dẫn cài đặt Windows 11 cách dể dàng nhất.

Hệ điều hành mới sẽ có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các PC, laptop chạy Windows 10 đủ điều kiện nâng cấp hoặc được cài đặt sẵn trên thiết bị mới.

Cụ thể, bản nâng cấp miễn phí của Windows 11 hiện đã bắt đầu được tung ra từ ngày hôm nay, 5 tháng 10. Nó sẽ phát hành theo từng giai đoạn giống như nhiều bản nâng cấp Windows trước đây.

Yêu cầu thiết bị

Các thiết bị đủ điều kiện sẽ là đối tượng được nhận các bản nâng cấp chính thức đầu tiên và sau đó Windows 11 sẽ có sẵn cho nhiều thiết bị trên thị trường hơn trong những tuần và tháng sau ngày 5 tháng 10.

Microsoft hy vọng tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ được cung cấp bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào giữa năm 2022.

Mặc dù Windows 11 đã ra mắt vào ngày hôm nay, nhưng không phải tất cả các tính năng đã công bố đều có sẵn.

Microsoft cho biết rằng tính năng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11, một tính năng được nhiều người kỳ vọng sẽ không xuất hiện trong năm nay.

Công ty cho biết tính năng này sẽ được đưa vào các bản Preview build của Windows 11 trong những tháng tới, có nghĩa là chúng ta có thể sẽ không thấy tính năng này cho đến một lúc nào đó vào năm 2022.


May mắn thay, tất cả các tính năng khác được công bố là một phần của Windows 11 sẽ có sẵn như Start Menu mới, Taskbar mới, cũng như các thiết kế ứng dụng bo tròn mới, Windows Widget, Teams Chat, Microsoft Store mới và hơn thế nữa.

Nếu PC của bạn không hoàn toàn tương thích với Windows 11, thì Microsoft vẫn đang hỗ trợ Windows 10 cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát hành bao nhiêu bản cập nhật lớn cho Windows 10 trong vòng 4 năm tới.

Hướng dẫn cài đặt Windows 11

Đối với thiết bị Windows 11

Nhiều thiết bị cài đặt sẵn Windows 11 đã có mặt trên thị trường từ hôm nay. Các thiết bị mới mà cài đặt Windows 10 sẽ nằm trong nhóm thiết bị đầu tiên nhận được bản nâng cấp lên Windows 11.

Đối với thiết bị Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện nâng cấp hay không (tức là đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11) bằng ứng dụng PC Health Check.

Sau đó, hãy kiểm tra xem bản nâng cấp Windows 11 có mặt trên thiết bị của mình chưa bằng cách mở Windows Update settings (Settings > Update & Security > Windows Update) và chọn Check for updates3.

Nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện và bản cập nhật cũng đã sẵn sàng, tùy chọn “Tải xuống và cài đặt” sẽ xuất hiện.

Khi đó, bạn chỉ cần nhấp vào Download and install4 để bắt đầu quá trình cập nhật. Để biết thêm thông tin về trải nghiệm nâng cấp Windows 11, tham khảo thêm video này.

Những phần mềm cần thiết sau khi cài Windows

it thế giới

Tôi yêu thích tự do, thích xây cuộc đời bằng tài năng tôi! Tôi yêu thích công nghệ, yêu thích du lịch và IT Thế Giới

Related post